Un-Puff Pastry

Lò dò lên blog Hua Bin thấy chị í làm puff pastry nhìn đẹp quá,tớ lại nổi cơn thèm ăn + thèm làm.Hí ha hí hửng vì chị í hướng dẫn kĩ,cũng lôi bột lôi bơ ra làm.May mắn thay,còn đủ margarine trong nhà😀

Cái tính tớ thì ôi thôi là lười lắm nên cứ quăng bột cho máy đánh trứng cầm tay Phillips,lắp cây lò xo nhào bột.Nhào một lát,bột bắt đầu đều và thành 1 khối,cái máy nhồi ko nổi,ì ạch,chạy qua chạy lại,khổ sở.Những lúc thế này mới thấy mình cần 1 em KA.Máy Phillips nhồi sơ thì cũng gọi là khá ổn.Chỉ cần để nó nhồi đến khi bột đồng nhất rùi đem ra nhồi thêm vài phút là bột sẽ đủ tiêu chuẩn dẻo dai.Tớ véo thử bột và kéo mỏng ra,bột rất dai và đàn hồi tốt nữa.Trấn an em Phillips,bao giờ em KA về tới,ta sẽ cho mi nghỉ hưu trong những ngày làm bánh mì,đặc quyền làm cake và oánh trứng…

Lon ton xem Hua Bin minh hoạ + chỉ dẫn là puff pastry.Cũng lon ton làm.Tự trấn an là dù mình đã thất bại hơi nhiều nhưng mẹ Hua Bin làm trông ko đến nỗi khó khăn,cứ cố gắng.Săm soi bột,săm soi bơ.Ấn tay xuống thấy bơ hơi lõm,bột cũng đủ cứng,ko quá mềm.Cán cán,gói gói bơ.Hăm hở cán lăn chặn 2 đầu cục bơ,bỗng nghe gập ghềnh.Huhu,cục bơ bị vỡ vụn bên dưới lớp bột.Tớ toát mồ hôi và biết số phận mẻ puff pastry này đã đi đời.Càng cán càng bị phòi bơ,cứ thế đắp bột hoài,đắp bột mãi.Cúi cùng cắt ra…không thấy mặt mũi tổ quốc đâu.Các lớp bột mờ căm và đương nhiên là nướng ko nổi phồng được TT_TT….Hoang mang…

Trong quá trình nướng,tớ thấy cả bơ chảy ra xèo xèo xung quanh bột

Tớ xin trình sản phẩm tội lỗi,một loại bánh mới: un-puff pastry gồm hình ảnh lát cắt cục bột và thành phẩm,mong các cao thủ xem xét lỗi lầm và chỉ dẫn kinh nghiệm cho tớ,thích puff pastry lắm mà cứ dằn vặt vì làm mãi ko được…:(

Bột sau khi cán xong

Bột sau khi cán xong

Lát cắt của bột

Lát cắt của bột

1 lát cắt của bột sau khi nướng

1 lát cắt của bột sau khi nướng

Cán mỏng,tạo hình bàn tay và trải mứt

Cán mỏng,tạo hình bàn tay và trải mứt

Bàn tay sandwich kẹp mứt

Bàn tay sandwich kẹp mứt

Bánh làm ra ăn cũng khá ngon,cho dù ko nổi được như puff pastry.Vì thế tớ tận dụng làm bánh sticks vì cả nhà tớ rất thích ăn dạng sticks,giòn giòn,vui vui.

Bột sau khi cán

Bột sau khi cán

Tớ dùng dao cắt bột thì thấy dính + khó quá nên lôi cái rolling wheel ra cắt.Tớ dùng cái rolling pin để cắt bánh pizza và pie,hum nay lôi ra cắt bột mới biết em í cắt bột rất ngọt và dễ dàng😀

Cắt bột thành dạng que = rolling wheel

Cắt bột thành dạng que = rolling wheel

Bột trên khay với baking paper

Bột trên khay với baking paper

Mẻ đầu tiên trong lọ

Mẻ đầu tiên trong lọ

Tớ nướng ra khoảng 2 lọ như thế này

Tớ nướng ra khoảng 2 lọ như thế này

Theo tớ nhận định thì loại bánh này ăn khá ngon,ngồi nhâm nhi với trà rất thích.Bánh giòn tan,thơm mùi bơ và lâu bị mềm.Tớ rất thích thú với các loại stick như thế này,ăn với súp hay cheese,mứt đều ngon.Cũng nhờ mẻ puff pastry hỏng mà tớ có 1 mẻ sticks ngon thế 😀

Hum wa bánh vừa ra lò,nhà tớ đã lao vào xâu xé hết nửa lọ.Tớ nướng xong lặng lẽ chôm 1 lọ + cốc trà đá to lỉnh lên phòng xem phim trên HBO.Cái này thay popcorn thì tuyệt zơì!Có tội là nướng hơi cách rách một chút,cứ hết mẻ này phải phải thế mẻ khác vào,mà ko canh chừng thì dễ cháy vì các sticks ko bằng nhau.Tớ nướng khoảng 180 độ đến khi bánh vàng.Làm cũng khá lâu mới hết😦.Nhưng lượng tiêu thụ thì cứ gọi là chớp nhoáng thui!

3 phản hồi

  1. ngon wá ……….đói :P……….

  2. Hix, chịu khó quá đi ^^ làm puff pastry mà chưa chuẩn bị đủ “điều kiện” thì mình hổng dám nghĩ tới😀

    • 😛 Ở đây nóng quá nên mình cung hết dám nghĩ tới r:P


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s