Donut-Again

Mỗi lần xem chương trình Donut Paradise là lại thèm Donut.Sáng sớm mở mắt ra,bật TV thấy chương trình ấy,xem xong,quyết định bật dậy làm Donut cho thoả cơn thèm.Cũng sẵn tiện làm thử công thức của bác Yochana.Bánh rất ngon,xốp mềm

IMG_2514IMG_2515

Bột bánh sau khi ủ,rất fluffy

IMG_2517

Bánh xoắn,giống bánh của chị Pook (Daily delicious)

IMG_2518

Chiên chiên…Xèo xèo…

IMG_2520

IMG_2521

Quá lửa :((

IMG_2524

Che giấu tội phạm quá lửa bằng chocolate toàn phần😛

IMG_2527

Nhăn nheo nhăn nheo

IMG_2530

Chocolate glaze và peanut

IMG_2532

Hoa hậu của mẻ donut là đây :X

IMG_2535

4 chiếc đầu tiên

IMG_2536

IMG_2540

Ruột bánh nở xốp

Ôi ngon quá!Ngon quá!Hic hic…

Công thức Soft Donut (của bác Yochana ạ):
_200g bread flour
_50g all purpose flour
_5g instant yeast
_35g đường
_124g nước ấm
_1/2 tbs muối
_15g bột sữa
_5g baking powder
_30g trứng
_30g bơ

_Trộn tất cả nguyên liệu,trừ bơ,cho đều,nhồi vài phút (Vì bột khá nhão nên tớ dùng cây xoắn của máy Phillips để nhồi.Nếu ai có Ka thì dùng cây hook để nhồi nhé!)
_Khi bột đã mượt,cho bơ mềm vào nhồi chung cho đều và mịn.
_Ủ bột trong 40 phút cho nở đều
_Đập bột xuống và tạo hình.Đặt lên đĩa có áo nhiều bột mì để ủ thêm 40 phút nữa cho bánh nổi.
_Cho vào chảo ngập dầu chiên lửa trung bình cho vàng đều

2 phản hồi

  1. Công đoạn cho bơ vào nhồi là dùng máy hay dùng tay hả chị?

  2. công đoạn cho bơ vào có thế nhồi bằng máy hay bằng tay đều được,nhưng nếu bạn nhồi máy từ đầu thì cho vào nhồi luôn vì nhồi tay sẽ hơi dính đấy😛


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s