My very first Tau Fu Fah

Đậu hũ nước đường (hay tào phớ,đậu hũ hoa) là món ăn dân dã mà đa số ai cũng thích.Miếng đậu phụ béo ngậy,mềm mịn,tan trong miệng và thơm nức mùi đậu nành.Nước đường vàng ươm ngon mắn,hơi sệt,ngọt đậm đà và thơm phức mùi gừng.Lại thêm mấy lát gừng mỏng,trong vắt và dẻo thơm.Thử hỏi ai có thể từ chối một món tráng miệng hoàn hảo đến thế?Nhất là trong những ngày mưa lạnh….[hít hà…]

Tau Fu Fah (or bean curd,soya curd)with sugar syrup is the popular dessert in Asia and almost everyone love it.Rich,smooth,melt-in-the-mouth texture with the incredible smell tau fu fah,gourgeos golden syrup,with the smell of ginger,and some slices of candied ginger….I wonder if anyone could say no to that perfect dessert.Especially on the rainy days…[Yum]

Vì rất thích nên tớ quyết tâm học cách làm.Tớ tham khảo qua rất nhiều trang blog,rất nhiều cách làm và hôm nay tớ thử qua cách làm khá là đơn giản này.Kết quả đậu kết đông đều,tuy hơi tách nước,ko mịn màng lắm nhưng có thể xúc được,ăn khá ngon và rất thơm.Đây là một sự khởi đầu hoàn hảo!Tớ sẽ rút kinh nghiệm cho những kì sau để làm ra được sản phẩm tốt nhất😉

Becuz this is my favorite so I decided to learn how to make it.I found many ways on many blogs and I followed this simple way.My Tau Fu Fah had set,a bit “scramble”,not perfectly smooth but scoopable,taste quite good and smeel very good!I think this is perfect for a newbie😛 I’ll try more to make my own perfect Tau Fu Fah !!😉

http://neckredrecipes.blogspot.com/2008/08/homemade-tau-fu-fa-soy-

bean-custard.html

This is the link to the recipes and instruction.And a helpful video too!

Thank you very much,Sinner!!!🙂

Bon appetit!!

5 phản hồi

  1. Cappu, chị làm mãi mà không được tau fu fah,
    1./ Làm với đậu nành xay ở nhà, bị hỏng,
    2./ Chuyển hệ, Làm với sữa đậu nành đóng hộp cũng không được.
    3./ Đổi mấy loại thạch cao phi cũng không xong!
    Em nấu sữa như thế nào, ủ bằng nồi hay bằng bình giữ nhiệt.
    Cho chị kinh nghiệm, thích làm loại này vô cùng.

    • Hic e cũng làm hỏng hoài ah,lúc đc lúc ko nên ko có kinh nghiệm gì nhiều.Em chỉ biết để đậu ngon mình phải tự nấu sao cho sữa đặc 1 chút.Với lại bình ủ phải đc ủ ấm

  2. Chị định chuyển từ thạch cao phi sang đường nho, chủ nhật này chị sẽ làm thử lại cả hai cách: thạch cao phi và đường nho. Hic! chẳng biết có ăn được không hay lại thất bại nữa

  3. Chi làm thử lại rồi, cả bằng thạch cao và đường nho, lần này thành công mỹ mãn, làm bằng đường nho thì đơn giản hơn, nhưng ăn có cảm giác hơi mềm

    • Wow chúc mừng chị! Chị làm thế nào chỉ em với! Em cũng làm hỏng hoài dù thích ăn món này lắm😦 Nhà làm ăn ngon hơn hẳn


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s