Chocolate truffles

Tớ ko biết phải tả độ ngon của món truffle này như thế nào nhưng từ sau khi ăn nó tớ đã chuyển từ một người ko quan tâm đến chocolate lắm thành một chocoholic.Chocolate truffle,làm từ loại chocolate đen hảo hạng và kem sữa béo ngậy,bọc bên ngoài là lớp bột cocoa đậm đà.Truffle mềm và dẻo,ko cứng như chocolate nguyên chất.Vì thế khi đặt vào miệng,truffle đã nhanh chóng tan ra.Từ đó,hương vị vừa đắng,vừa ngọt ngào và mùi thơm của chocolate lập tức lấp đầy tâm trí.Sức quyến rũ đó,có lẽ là vũ khí lợi hại nhất để biến hàng triệu người trở thành fan của chocolate,gọi tên là Chocoholic.

Cách làm thì ko thể đơn giản hơn nữa.Tớ đã thử qua nhiều công thức nhưng vẫn chuộng nhất công thức truyền thống này vì nó giữ trọn vị của chocolate nhất
Nguyên liệu:
_100g chocolate
_60g kem hoặc 30g sữa
_Bột cocoa để áo ngoài

Cách làm:[ko còn gì đơn giản hơn]
-Cho chocolate & kem vào tô chịu nhiệt,quay chảy,khuấy đều cho mượt,để hơi nguội,bọc nilon cho vào ngăn đá cỡ 30p
-Khi chocolate đã đông dẻo thì mang bao tay vào viên tròn lăn qua bột cocoa.Xếp vào hộp kin…xong!

Sau khi trộn đều nè!


Ôi thật là ngon….

3 phản hồi

  1. Ôi, đang thèm chocolate, vào nhà em đụng chocolate ầm ầm. Mấy bữa nữa không thấy bên blog chị có bài cập nhật thì em biết là chị đang bận làm và ăn chocolate các kiểu nhé!😛

    • Ồ ồ,em tưởng mấy ngày nay chỉ có em chìm ngập trong chocolate ??? =]]

  2. kem vs sữa ở đây là kem tươi(whipping cream ) hả chị? sao tỉ lệ lại khác nhau vậy ạ


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s