Choux puff with vanilla patissiere & peaches

Thật may mắn vì tớ đã cướp được 3 em choux ra để chụp ảnh,trước khi chúng nó bị chui tọt vào bụng của cả nhà.Tớ làm ra gần 100 cái choux,đem tặng xong vẫn còn lại 40 cái.Vậy mà chỉ 2 ngày đã bay hết vèo 30 cái […] Thật là khâm phục “tài” ăn bánh choux của cả nhà!!

Bánh choux là loại bánh “đắt hàng” bậc nhất nhà tớ.Từ mẹ tớ,tớ đến em tớ & cả papa tớ nữa,đều rất rất thích bánh choux.Nếu tớ làm mẻ choux như bình thường là 2 trứng,mớ bánh đó sẽ không bao giờ có cơ may sống đến ngày hôm sau.Đó là trường hợp kem vanilla,còn nếu sử dụng kem chocolate thì dù mẻ 4 trứng cũng sẽ đi đời TT^TT Đó là lí do tớ ko dám làm nhiều và cũng ko hay làm vì tớ thừa biết làm ra thì bao nhiêu cũng sẽ bị xử đẹp và kết quả sẽ là cân nặng tăng vù vù!!!

Bánh choux nhà làm,thơm nức mùi bơ và không hề tanh trứng.Phần bột khi nóng thì giòn tan và ngon không thể tả [ mama tớ rất thích ăn vỏ choux lúc nóng,đó là lí do kem làm ra lun bị dư vì thiếu vỏ để bơm vào =.=” ].Còn phần kem?? Custard béo ngậy,trứng sữa hoà vào nhau mịn màng,mùi thơm của quả vanilla ngọt ngào…Ôi!! Thiên đường!!

Phần nhân lần này của tớ còn có thêm quả đào vì nhà có sẵn.Đào cắt thành miếng rồi đặt vào bánh.Vị của đào hơi chua cùng với mùi thơm đặc trưng,khi ăn cùng với bánh được hoà quyện với kem ngọt và béo tạo cảm giác rất thơm mát và không hề ngấy.Những chiếc bánh choux nhỏ nhắn và tuyệt đẹp như những bông hoa nhỏ nở vào cuối bữa ăn khiến ta khó mà từ chối được [miam miam]

Công thức:

Choux puff

_1 cup nước
_1/2 cup bơ
_1 cup bột mì
_4 trứng gà
_1 ít muối & 1 tsp đường

Vanilla Patissiere

_2 lòng đỏ trứng
_1 cup sữa tươi
_2 tsp bột bắp
_1/2 quả vanilla hoặc 1/2 tsp vanilla extract
_50g đường

Cách làm:

Choux puff:

_Đun sôi nước & bơ,cho bột vào khuấy liền tay đến khi bột đều thành 1 khối ko dính nồi

_Đợi bột nguội bớt,cho trừng quả trứng vào trộn thật đều lên

_Cho bột vào bao bắt kem,bắt thành bánh.Nướng ở 200 độ C đến khi bánh vàng & nở hết

Patissiere:

_Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan.Cho bột bắp vào trộn cùng

_Đun ấm sữa,Đổ vào trứng khuấy đều cho tan hết

_Lọc hỗn hợp vào nồi.Cho hạt vanilla hoặc vanilla extract vào

_Đun lửa vừa ,khuấy liên tục cho đến khi sệt lại.Để nguội,cho vào tủ lạnh chill

Bánh sau khi bắt lên khay.Cái màu của silicon tray hắt lên làm ảnh có màu kì quá >.<

Bon Appetit!!!

8 phản hồi

  1. Em choux xinh nhìn muốn lụm bỏ miệng liền thôi à!

    • Cũng vì vậy mà cả nhà em mới bị “hạ gục” á TT^TT

  2. Nhìn “khiêu gợi” thiệt chớ!…hé..hé…(^__^)

    • Cái gì khêu gợi cũng nguy hiểm hết chị he😄

      • Hổng phải chị viết sai chính tả đâu nha, là “khiêu gợi” đó nhỏ à. “Khiêu khích” & “gợi cảm”…hé..hé… (^__^) Nghe cứ như đang khen mí em “chân dài đến lách” dzậy…khà..khà… (^__^)

  3. Ồh thì ra là dzị =]] Trời vậy lại càng nguy hiểm hơn nữa đó chớ!!!😄

  4. ôi, nhìn cái bánh này lại….chắc t phải dọn qua nhà m ở lun cho đã Chloe ơi =]]

    • Cạnh nhà tớ có cho thuê phòng này…[just say so]…hahhah =]]


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s