Bánh khoai mì

Mí hum nay tớ vắng bóng k phải vì ko có món gì mới mà là vì lười TT.TT Cái bệnh lười này đúng thật là nguy hiểm quá!

Hum nay nhà tớ có bánh khoai mì.Đây là sản phẩm “ăn theo” cái đợt nghiện khoai mì của tớ.Từ chè khoai mì,tớ sang blog chị Hạnh và đã bị chị hạnh “dụ dỗ” bằng một chuỗi các món ngon từ khoai mì…và…:P…và cái cơn nghiện đó đã kéo theo bánh khoai mì liên tục trong 2 ngày & 1 nồi khoai mì xào nước dừa TT^TT Thế này thì chết em chị ơi!!!

Bánh khoai mì là loại bánh tớ thích từ hồi tí ti.Hồi đó,trong nguyên đĩa đầy các loại bánh ngon của Vn,tớ chỉ bốc miếng bánh khoai mì.Tớ rất thích cái dẻo và vị thanh thanh của nó.Những rồi tớ cũng quên bẵng đi,không ăn lại bánh khoai mì trong suốt mấy năm trời.Giờ nghe chị H nhắc,tự nhiên thấy thèm kinh khủng,những muốn ăn ngay.May mắn sao,tớ có ngâm sẵn mấy củ khoai bở ở nhà,ko thèm nấu nước dừa,thế là mang đi làm bánh luôn >.<

[Bánh khoai mì-5p sau khi ra lò >.<]

Theo truyền thống,khoai mì phải được mài cho nhuyễn để làm bánh.nhưng mài như vậy rất là cực + rất là mệt!!!Vì thế tớ dùng luôn cách hiện đại là xay = máy sinh tố.Rất nhanh gọn và khoai mì thì mịn như ý muốn.Khoai mịn thì bánh mới ngon.Mà bánh ngon thì…😛

Nguyên liệu:

_300g khoai mì

_90g sugar

_180g nước cốt dừa

_10g dầu ăn

_1 tsp sửa đặc

Cách làm:

_Khoai mì lột vỏ [để đc 300g khoai mì bào thì dùng cỡ 500g khoai tươi],ngâm nước muối loãng 1 đêm r cắt nhỏ,xay mịn ra,có thể thêm tí nước cho dễ xay

_Trút khoai vừa xay vào kitchen towrl or khăn mỏng.Vắt ráo nước,để nưóc đó lắng xuống đổ phần nước trong đi lấy phần bột lắng phía dưới

_Trộn khoai mì xay với bột khoai mì

_Nhồi khoai mì với các nguyên liệu còn lại ta được hỗn hợp như thế này

_Khuôn quét 1 lớp dầu mỏng rùi cho hh vào dàn đều,phẳng mặt,đem nướng 180 độ C đến khi mặt bánh chín vàng

Bon Appetit!!!

11 phản hồi

  1. Lại làm chị thèm nữa roài. Mà ngộ thiệt nha, chị vừa ăn chè khoai mì cách nay vài hôm, lúc nấu chè khoai mì cũng đắn đo là nấu chè hay nướng bánh khoai mì…hé..hé…Cuối cùng nấu chè, nên bi giờ “bị ăn ngó” nà…hixhix… (^___^)

  2. Cái khuôn “chái tim” dễ thương quá Cappu ui…heheh… (^__^)

    • Lỡ rồi thoai mua khoai về làm bánh đi chị😀 Hum trước 1 mình em hết 1/2 cái “chái tim” đó đó =]] Nhắc em cũng thèm nữa,hum bữa ăn chưa có đã gì hết TT.TT Cái khuôn này em cũng yêu lắm,khuôn dầy chống dính,nướng cái gì cũng tróc hết trơn ^__^ Mà seo em nướng bánh khoai mì nó vàng mặt trên chứ hổng có vàng mặt dưới ak TT.TT Úp lên hỏng có đẹp gì hết trơn

  3. Bắt đền nhỏ nè! Bánh khoai mỳ nướng thơm mùi nước dừa, nhìn mà ngửi được mùi luôn đóa…hụ…hụ…

    • Thơm vậy chắc mấy bữa nữa em wa nhà chị ăn ké đc rồi ha😄

  4. Cappu, trước khi xay có bỏ các sơ mì đi không?

    • Có bỏ xơ chị ơi,em thường bỏ các xơ lớn,còn xơ nhỏ khó lấy thì xay cùng luôn cũng được.Khi xay mịn cũng ko ảnh hưởng nhiều lắm

      • Cám ơn Cappu nhiều, lâu lắm không ăn những món có liên quan đền khoai mì – thấy em làm bánh khoai mì ngon quá chị chép lại công thức để cuối tuần làm. Cho chị chép được không?

  5. Dạ được ạ! Lâu rồi e cũng ko làm,giờ nhìn lại thèm quá😛 Chúc chị thành công.Cùng 1 công thức này mà hấp cũng ngon lắm chị🙂 Nướng nó hơi lâu hơn 1 tí

    • Cappu, chi co mấy thắc mắc về Amish White Bread em giúp chị được không? chị định làm AMB nhưng trước đây bị vướng ở bánh sandwich làm ra bánh cứ bị nặng nên đem thắc mắc hỏi em. Xem giup hộ chị nhé

      • Em đã có trả lời bên bài Amish White bread rồi,chị xem thử nhé ! Về bánh mì chị xem bên bài Milk bun của em,để làm sandwich thì công thức milk bun là 1 công thức tốt đó chị


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s