Mooncake ^^ >.<

Cuối cùng thì tớ cũng làm xong mớ bánh trung thu để mang đi tặng.Nhưng năm nay ko hiểu sao cứ bị đủ thứ chuyện vướng chân làm cho mẻ bánh gặp tá lả vấn đề.Rất là điên tiết >.<

2 cái bánh ở trong ảnh lần này là bánh đậu xanh & bánh dừa.Đó là 2 bánh "lành lặn nhất" trong mẻ bánh.Bánh dừa,tớ chỉ làm số lượng rất ít để dành cho một vài người thân thiết thì lại là thành công nhất.Còn bánh đậu xanh thì mua nhầm loại đậu xấu,làm cho bánh ko được ngon,còn bị nứt rất nhiều nữa.Bánh thập cẩm thì phần nhân không hiểu lí do vì sao,bị chảy khi nướng làm cho bánh bị chảy bẹp ra,mất hết hoa văn và nứt.Nhưng gỡ lại thì bánh thập cẩm vẫn rất ngon.Tiếc nhất là mẻ bánh đậu xanh,mà có muốn làm lại cũng ko thể làm nữa,vì tớ đã hết nước đường mất rùi😦

Vậy đó,mọi việc cứ như xâu chuỗi lại,làm hư mẻ bánh và làm tớ điên tiết.Nhưng may thay loại bánh làm nhiều nhất là bánh thập cẩm thì chất lượng rất tuyệt.Bánh đậu xanh thì tuy ko được như ý muốn nhưng nhóc ú ở nhà vẫn hưởng ứng nhiệt tình [do đó wiết định ko tặng bánh đậu xanh mà để nhà cho ẻm giải quyết lun].Còn bánh dẻo thì cũng tạm ổn,ko đến nỗi nào.Năm nay tớ học được cách nướng bánh vừa tới để quét trứng cho đẹp.Bánh năm nay tuy hơi trục trặc phần nhân nhưng bột rất thơm ngon,lại được nướng đúng cách,nên quét trứng khá đều & lên màu đẹp.Năm ngoái thì bột khá là trục trặc.Cứ như mỗi năm tớ lại học được 1 chút để hoàn thiện hơn vào năm kế tiếp í nhỉ😐 Đúng là ko thể tránh được những lúc bị khủng hoảng như thế này,khi mà động tay vào cái gì cũng hư hàng loạt >.< Lại làm tớ liên tưởng đến lúc bị khủng hoảng bánh bông lan,cứ động vào là hư,xẹp,méo mó đủ chiện hết😛 Nhưng đã vượt qua được thì ta cũng có đủ kinh nghiệm để ko gặp lại mớ bánh "kinh khủng" đó nữa [An ủi,an ủi]

Nhưng năm nay mua được khuôn tớ khá là vừa ý :”>

Và bột sau khi đóng khuôn rất đẹp :”> Chuẩn bị đem nướng mớ bánh thập cẩm đây😛

Tuy xấu xí bẹp lép nhưng rất là ngon.Đây là bánh 1 ngày sau khi nướng và sau khi bị “xử đẹp” gần hết😀 Bánh thập cẩm đúng là đỉnh cao của bánh trung thu! Hương vị của tất cả mọi loại mứt & gia vị hoà hợp với nhau đến nỗi khó mà biết được có những gì trong miệng😛 Ôi văn chương thật là lủng củng,hihi

Còn đây là bánh dẻo sau khi đóng khuôn.Chụp lên trông mờ ảo như sướng khói.Snow skin mooncake mà nhỉ😛

Bon Appetit!!

5 phản hồi

  1. Ngon quá :X

  2. Bánh đẹp mà cưng! Chị mê cái bánh dẻo quá à…hixhix… Hổng biết chừng nào mới làm được cái bánh giống vậy..hixhix…😦

    Báo cáo luôn tình hình là cái bánh bông lan chị làm theo công thức của cô giáo em, nướng nở đẹp trong lò, dù rằng không cao lắm, nhưng đưa ra ngoài 1 hồi là nó xẹp xuống à, mà bánh chị nướng nó bị dai quá nhỏ ơi…huhuhu….Thất bại toàn tập rồi cưng ơi, vẫn chưa trộn bột được hay sao í….hixhix…😦

    • Hêhe,đẹp là tại “hàng tuyển”,còn mí cái xấu giấu mất rùi đó chị ơi =]] Chị làm thử bánh dẻo đi cũng ko khó lúm đâu😛

      Bánh bị vậy là chuyện thường lun chị ơi =]] Em mới làm cũng bị y chang vậy đó.Đó là do chị trộn bột chưa được tốt.Cứ làm vài lần,cố gắng đảo bột từ dưới lên thật nhẹ nhàng,đều tay là sẽ được.

      Hình như chị có KA?EM mách chị 1 cách làm nữa nè.Cách này phải làm từ 4 trứng trở lên chứ dưới 4 trứng em ko đảm bảo nghen!Chị đánh lòng trắng bông lên = KA rùi chuyển sang 1 bowl khác,cho lòng đỏ & đường vào đánh ( = wire whip nha!).Đánh lòng đỏ bông rồi chuyển xuống mức stir,cho 1 muỗng bột vào,để nó đảo khoảng vài giây đến khi khá đều rùi thì cho 1 m lòng trắng vào.Cứ xen kẽ vậy đến hết.Mà chị nhớ để mức stir nha! Chị thử làm đi! Mình trộn k được thì để máy trộn,hehe😉 Cố lên !!!

  3. Chào bạn! Bạn post cho mình công thức làm bánh dẻo đi! Thanks much!

    • Bánh dẻo:

      Nước đường: 500 đường + 500g nước,nấu tan,vừa sôi cho 1 muỗng nước cốt chanh & tắt bếp để nguội

      Bánh: _250g bột bánh dẻo
      _500g nước đường
      _1 muỗng (tsp) nước hoa bưởi

      _Cho từ từ bột vào hỗn hợp nước đường + nước hoa bưởi,trộn đến khi đặc quánh và nặng tay.Đậy lại 30p.
      _Cho bột khô ra thớt,cho từng chút hỗn hợp bột ra nhồi với bột khô đến khi vừa dẻo,không dính quá cũng không cứng quá ( cái này là do người nhồi tự cảm nhận).Bạn có thể đóng bánh thử,bột bánh đóng xong không bị chảy,mất vân,hoặc không cứng quá khó đóng bánh là được.
      _Nhôi xong gói nhân tuỳ thích và đóng bánh.Bánh dẻo để cỡ 2-3 ngày đến khi bột trong lại là được


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s