fresh pasta with Kitchen Aid Pasta Maker

Cái bộ khuôn làm pasta này tớ mua chung với máy xay thịt,vì lí do là sale rẻ nên mua chơi,chứ ko có hứng thú với việc làm pasta homemade.Mua ở ngoài cho nó khoẻ người :”> Có 1 lần tớ làm thử thì mấy sợi mì nó dính tẹt vào nhau y như trên amazon họ nhận xét.Nên tớ đã cất nó vào xó tủ,ko đụng tới nữa…

Cho tới gần đây,khi tớ nhìn thấy công thức pasta dough của Marcus Wareing.Công thức rất lạ,khác với tất cả ~ cái tớ từng thấy.Cthức của ông í cho ra dạng ban đầu rời rạc như vụn bánh mì,nhưng càng nhồi càng dẻo,kết dính và dai.Bột thành phẩm rất “dull”,mờ chứ ko bóng loáng như dạng bột thường thấy.Thế là tớ nghĩ ngay tới bộ khuôn pasta.Tớ nhồi thử 1 ít,rồi dùng nó cho KA Pasta maker.Kết quả thành công ngoài mong đợi.Mì ko còn dính nhau nữa và có mùi vị khá ổn.Cúi cùng thì bộ pasta maker tớ mua cũng có ích!

Tuy tớ ko định làm mì tươi thường xuyên,but tớ nghĩ dụng cụ này sẽ rất có ích cho ~ ai mún tự làm mì tại nhà.1 set của nó có 2 khuôn ép mì lớn & nhỏ,1 khuôn tagliatelle,1 khuôn macaroni nhỏ,1 khuôn “ko xác định”.Nếu mua chung bộ với máy xay thịt KA thì nhiều khi sale tính ra chỉ có 5 usd cho 1 bộ làm mì,trong khi giá thật tới hai mấy usd.Vả lại,tự làm mì thế này rất vui!Nhất là nhà có trẻ con.Người lớn nhà tớ nhìn cảnh máy ép mì ra còn phải cười hứng khởi nữa là! =]]

Vì bột hơi cứng nên máy sẽ chạy hơi nặng,nên cho bột từ từ kẻo máy kẹt nha! Đây là sợi spaghetti nè!

Áo chút bột mì là mì rời từng sợi ngay!

Khuôn Macaroni nhỏ

Cái này là gì đây ko bít nữa O.O Chắc là nui sò?

Khuôn tagliatelle.Bột này làm tagliatelle hơi bị tưa 2 bên.Dạng mì này có lẽ tốt nhất nên cắt = máy or = tay

But áo bột rùi nhìn cũng ổn

Mì tươi nì nếu k nấu ngay thì có thể trải trên khay or treo giá phơi khô trữ nơi thoáng mát dưới 1 tháng

 

Pasta dough-Marcus Wareing

Công thức cho 900g bột pasta

 

_2 cups bột all purpose

_2 cups cake flour

_1 tsp muối

_4 quả trứng lớn

_6 lòng đỏ trứng lớn

_2 tsp dầu olive

 

Cách làm:

 

_Đánh tan trứng & lòng đỏ

_Trộn bột,muối,dầu olive,cho từ từ trứng vào nhồi đến khi bột trông như vụn bánh mì (ko cần dùng hết trứng).Thử bột bằng cách cho 1 nắm bột vào tay,nắm chặt lại,thấy bột kết thành khối,không rời là được.Bột sau khi trộn sẽ rời,trông giống bột bánh mì,không ướt và dẻo như bột pasta thường thấy

_Cho bột ra bàn và gom bột thành 1 khối,bắt đầu nhồi thật mạnh(như nhồi bánh mì).Bột tuy rời,nhưng khi bạn bắt đầu nhồi,bột sẽ kết lại với nhau.Bột rất nặng nên cần dùng nhiều sức để nhồi cho bột kết lại với nhau.Nhồi đến khi bột trở thành 1 khối dai và dẻo,mượt mà.Bề mặt bột sẽ mờ chứ không bóng loáng.

_Bọc bột trong plastic wrap,để nghỉ ít nhất 1h.Không nên bỏ qua bước này nếu ko bột sẽ rất khó cán.

 

Tạo hình:

 

_Nếu cán bằng tay,bạn cho ít bột ra mặt bàn và cán bằng chày đến khi mỏng.Bột hơi cứng và nặng,nhưng cũng không quá khó để cán

_Nếu sử dụng máy cán hay Kitchen Aid Pasta maker,bạn phải chia bột thành những viên nhỏ cỡ 2 đốt tay.Với Kitchen Aid Pasta Maker,vì bột nặng và dai nên đừng cho quá nhiều viên bột 1 lúc,máy sẽ bị kẹt.Nên cho từ từ,thấy viên bột trước đã dồn lên trên rồi mới cho tiếp viên khác.Ban đầu mì sẽ hơi bị xoắn ở đầu nhưng sau đó sẽ ổn như bình thường.

_Mì sau khi tạo hình có thể phơi cho khô hoặc luộc ngay.Vì mì tươi nên sẽ luộc rất nhanh,gần như chỉ là chần qua nước sôi thôi.Bạn chỉ cần đợi nước sôi,cho mì vào,thêm chút muối,để nc sôi lại,luộc thêm cỡ 2-3p rồi ăn thử xem cọng mì đã chín mềm vừa ý chưa.Khi mì đã được,vớt ra,xả nước lạnh,trộn chút dầu olive và chế biến theo ý thích.

 

Bon Appetit!!!

Bon Appetit!

21 bình luận

  1. Hồi lúc chị mua khuôn làm pasta không có thấy kiểu khuôn này Cappu ơi. Khuôn của em tiện dụng quá hà. Khuôn chị mua nó chỉ làm pasta với nhiều cỡ cắt khác nhau thoai à…hixhix… 😦

    • dạng nì nó kén bột chị ui!Còn dạng kia thì nó ko kén.Bộ này chị canh sale trên amazon mua cũng hem mắc đâu. 😉 Nếu chị làm thường xuyên thỳ mua 1 bộ về làm chơi!Zui hơn làm = bộ kia nhìu =]]

  2. hồi trước được tặng thì ko lấy .. bây giờ nhìn thấy lại thèm rồi cappu ơi , bắt đền cappu đấy..

    • Ôi vậy thì cappu biết bắt đền ai đây 😀 Bắt đền Marcus Wareing!! 😛

  3. hôm qua chị đã đặt mua rùi chắc phải 2 tuần nữa mới nhận được hàng ..đặt tận bên mỹ lận chứ ở Dức ko có bán,chị đã có dụng cụ cán mỳ đi kèm với KA ,có cả máy cán mỳ quay tay nữa nhưng muốn mua cái này về làm bánh canh , cái này chắc làm bánh canh được hả cappu ?

    • Em chưa làm bột bánh canh bao h nên em k rõ lắm.Nhưng muốn dùng cái này thì bột phải k dính tay,cả bên trong & bên ngoài cục bột cũng k dính tay.Vì khi nặn bột ra theo dạng này rất dễ dính nhau.với lại khuôn này k có đĩa nào to cỡ sợi bánh canh hết chị ơi.Nếu chị muốn làm pasta = khuôn này em sẽ gõ công thức pasta của MArcus cho chị nha! Chỉ công thức của MArcus mới làm được thui!

      • ừ cho chị xin ct này nhé cả cách làm nữa nhé cám ơn em nhiều … mà khi làm mỳ thì em có dùng cái xoắn ở bên trong ống xay thịt ko ? hay là cho thẳng bột vào và ấn

  4. Có chứ ạ! Cái xoắn đó có công dụng ép bột xuống đó chị!MÀ khi cho bột vào máy,chị chỉ cho từng viên nhỏ cỡ hạt óc cho thôi,và cho từ từ,ko thì kẹt máy vì bột này rất nặng.

  5. em oi, đặt trên amazon xong rồi mình nhờ người quen ship về hả em, hay là em mất phí chuyển, trời, chị muốn bon chen quá đi mất,

    • Dạ lúc đó em có người thân sắp về nên dùng tài khoản của người đó order,rồi gửi về chỗ người đó.Xong dì ấy xách về cho em.Cái này cũng nhẹ,cỡ 1 pound thôi à nên nếu có phí vận chuyển thì cũng k quá nhiều đâu chị! 😉

  6. tks e nhe 🙂

  7. Bạn ơi, cho mình xin công thức pasta với. 🙂

    • Mình đã update công thức rồi.Chúc bạn thành công nhé ^^

  8. chời, chị đi qua đi lại blog em hà, ngắm cái làm mỳ nè, chị đặt chị Kati roài, hy vong sẽ sớm bon chen với Capu, hị hị

    • Hihi,em cũng đang mong sớm được xem mì tươi của chị Hua Bin nè! Em cũng đi qua đi lại blog chị hà.Nhờ chị giờ em làm được puff pastry & baguette rồi ^^

  9. Cappu ơi, cho mình xin cái link của pasta maker này với. Sao mình tìm trên amazon ko thấy:( toàn ra những cái hơn 100$ và nhìn lại ko giốgn cái của Cappu. many thanks

    • Hiện trên amazon đang hết hàng đó bạn.vì sản phẩm này khá kén bột nên mình nghĩ có lẽ KA ngưng sản xuất 🙂

      • cám ơn Capu nhé. Chắc mình phải nghiên cứu mua cái khác mất:( many thanks

  10. máy này bán ở đâu nhỉ ?mình cũng mún mua 1 cái….thx

  11. cho mình hỏi thêm máy này hiệu j thế ạ ?

    • Đây là máy Kitchen Aid Artisan,mình gửi mua ở Amazon Mỹ 🙂


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi cho cappu22 Hủy trả lời