Bánh canh

Mẹ tớ nấu ăn khá ngon.Lúc trước khi bận rộn như bây h,sáng mẹ tớ thường nấu nước lèo làm các món mì,hủ tíu,bánh canh cho cả nhà.Bọn tớ rất thích ăn những món nóng hổi như vậy nên luôn hưởng ứng nhiệt tình.Buổi tối nhắm mắt mà đầu cứ nghĩ đến tô mì nóng hổi với nước dùng trong vắt thơm lừng,tự dưng biết bao nhiêu mệt mỏi tan đi hết,chỉ thấy cái hạnh phúc nhỏ nhoi đang tràn ngập.

Sau này,mẹ tớ bận quá nên thường chỉ những ngày rảnh rỗi mới nấu.Mà sau này đa số là tớ nấu.Mẹ dạy lại cho tớ.Loại nước xương hầm này có thể ăn cùng nhiều thứ.Với bánh canh thì tớ cho thêm chút nước mắm và tỏi cháy để tạo mùi thơm đặc trưng.Khi ăn thì xếp bánh canh,thịt xắt mỏng,hành rồi chan nước dùng nóng hổi vào là ăn được.Chỉ đơn giản vậy nhưng đối với cả nhà lúc nào cũng ngon và ấm áp.

Miếng thịt luộc mỏng,hành vừa chín tới,sợi bánh canh dai mềm,tuỷ trong xương béo ngậy,củ cải cà rốt ngọt lịm và nước dùng thơm đậm đà….Một món ăn nhà nấu ngon tuyệt! Và tất nhiên không thể thiếu chanh tươi và nước mắm với tiêu để chấm thịt 😉

Vậy mà sao vẫn có cái gì thiếu vắng…Bàn tay của mẹ?

Bon Appetit!!

Advertisements

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Không có bình luận

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s