Homemade Peanut butter

Tại sao phải mua loại peanut butter có pha đủ thứ,trong khi tự làm lại quá đơn giàn? O.O

Tất cả những gì chúng ta phải làm,là cho đậu phộng rang vàng ko vỏ,nêm thêm đường bột và muối,vào cốc máy sinh tố.Và bấm nút.Độ mịn hoàn toàn tuỳ thuộc vào chúng ta.Mẹ tớ thích ăn “lợn cợn”-ok thì lợn cơn.Và một chút còn lại sẽ là bơ mịn của tớ!! ^.^

Bơ đậu phộng trở nên mịn và trở thành đặc sệt nhờ vào dầu đậu phộng tiềt ra trong lúc xay.Dầu đậu phộng sẽ trở thành chất “nước”,giúp cho bơ đậu được mịn và sệt.Vì thế chúng ta ko phải cho thêm dầu gì cả.Và lượng chất béo vẫn rất cân đối,giúp món bơ đậu phộng khoái khẩu trở thành món ăn có lợi,thay vì bị khuyến cáo gây béo như loại công nghiệp ^.^

Ngoài đậu phộng,chúng ta cũng có thể dùng các loại nuts khác và làm tương tự.Dễ và tươi ngon,bơ đậu phộng tự làm là 1 lựa chọn tuyệt vời! ^.^

Lưu ý: Khi vừa xay xong,bơ đậu phộng sẽ ở dạng sệt,hơi lỏng chứ ko đặc ngay.Ko sao,chỉ cần để chill trong tủ lạnh khoảng 2 ngày,bơ đậu phộng sẽ trở nên dẻo.Ôi tớ ko thể ko nhấm nháp nó bằng một cái muỗng lớn! xD

Số bơ thừa trong máy sinh tố ta làm gì nhỉ?😉 Tớ sẽ đề nghị: Cho thêm vài muỗng sữa đặc,vài muỗng nước và vài muỗng bơ đậu phộng nữa,xay mịn và ta có 1 loại thức uống tuyệt vời: Sữa đậu phộng! Đừng quên cho thêm đá!😉

Bon Apettit!!

7 phản hồi

  1. bạn ơi, mình vẫn thường xay các loại nuts để trộn vào bột làm cookies. Tuy nhiên mình thấy nó ko thể xay mịn và sệt như này đâu bạn à, nó rất dẻo và bám vào cối xay. Hay vì cho đường bột vào nên dễ xay hơn há bạn? Lúc bạn mới xay xong nó lại còn “ở dạng sệt, hơi lỏng ” nữa chứ🙂, mình xay xong nó đặc quánh lại luôn😦, đến mức có thể viên tròn lại đó bạn. Mình thấy nó cứ bám chặt vào thành cối, ko di chuyển để chạm tới lưỡi dao nên còn lợn cợn những mẩu to lắm …hic hic… Để làm cookies thì ok;), chứ quết bánh mì thì…ko nhìn được bạn à

    • Chào bạn,

      Đối với những loại máy xay thông thường thì khi xay bạn sẽ gặp phải tình trạng dẻo và bám vào máy xay.Để tránh tình trạng này thì thường bạn phải xay 1 lượng nhiều và đôi khi cần phải thêm chút dầu cho dễ xay.Đường bột khi xay cùng sẽ tan ra và thêm chất lỏng cho bơ đậu phộng,nhờ đó sẽ dễ xay và mang lại dạng sền sệt cho nó.Bơ đậu phộng được xay tốt nhất & không cần thêm dầu khi xay bằng máy xay có công suất 600W trở lên hoặc máy xay đa năng đó bạn! Công thức của mình ở đây vì có đường bột nên không đề cập đến việc thêm dầu,vì bản thân đường đã giúp bơ trở nên dễ xay.Còn đối với những người xay bằng máy thường,không muốn cho thêm đường thì cho vào 1-2 muỗng dầu đậu phộng là cách tốt nhất để giúp bơ được mịn mượt😉

  2. Quá đỉnh! Chị cũng thích bơ đậu phộng, bắt chước Cappu mới được…(^__^) Đấy, tuổi trẻ tài cao mà chị khen giỏi & khéo thì cứ nhảy đong đỏng lên…khà…khà…(^__^)

    Bánh chuối hấp đâu sao chưa thấy trình diện nhỉ??…hị..hị…(^__^)

    • Hà hà trước khi làm em khuyến cao món này nguy hiểm,làm xong rùi để vô tủ lạnh khó tránh khỏi tình trạng đi qua đi lại thò muỗng múc ăn xD

      Hum wa em làm có 1 ổ bánh chuối nhỏ xíu,chưa kịp chụp cả nhà đã nhảy vào xâu xé mất rùi TT.TT Mà hum qua em làm bằng chuối già xD Nên đang nghiên cứu lại😛 Để có gì em làm lại rùi trình diện cho chị hen ^.^

  3. món này ngon…
    nghe làm nhớ “phá sáng phủ” hình như tiếng Tàu kiu dzậy ha…(nhưng chè này ăn nóng )

    • Hehe,Tàu hay có mấy món chè ngon ha chị ^.^ “Phá sáng phủ” thì em hem biết,chỉ biết chì mà phủ thôi à😛 Tự nhiên nhắc chè tàu làm em thèm bo bo bạch quả tàu hũ ky😛

      • chị ko biết viết sao cho đúng vì ko biết tiếng Tàu
        chỉ là ngày xưa nghe rao và mua ăn
        chú người Tàu bán dạp chè mè đen và chè đậu phộng


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s