Banana bread

Khi có chuối chín quá thì không gì hơn là làm thành món tráng miệng.

Ví dụ như bánh mì chuối thơm thơm này ^.^

Chiếc bánh này là một loại quick bread.Loại này thì tớ thích nhất khi ăn nóng [giống như bánh mì dừa của Bill] .Công thức tớ dùng lần này là của Marcus Wareing.Như những loại quick bread khác,bánh có cấu trúc nặng và bị nứt trên mặt.Khi dùng ấm nóng,bánh mềm và dẻo,thơm nức mùi bơ và chuối.Món đi kèm tuyệt nhất không gì khác ngoài một tách trà thơm lừng :-X Tớ dọn bánh ra khi còn nóng,và rất nhanh chóng,bánh chỉ còn một vài miếng.Béo ú nhà tớ đặc biệt thích chuối,và với món bánh đậm vị chuối thế này,hẳn nhiên chàng ta ko thể từ chối😉

Banana bread [Marcus Wareing recipe]

_2 quả trứng lớn
_1tsp vanilla extract
_1 tsp almond extract
_2 cups bột mì
_1 tsp baking powder
_1/4 tsp muối nhuyễn
_8tbsp [1 stick] bơ mềm
_1/2 cup đường
_550g chuối [ko tính vỏ] chín rục
_1 cup walnut băm nhỏ [or có thể thay bằng nhiều loại hạt khác

Cách làm:

_Dùng 1 cái nĩa và tán nhuyễn chuối.Chuối phải được tán thật mịn để có thể hoà trộn đều vào hỗn hợp.Chuối chín rục sẽ mang lại hương vị đậm đà,mùi thơm và vị ngọt cho bánh,cộng thêm nó sẽ dễ tán mịn hơn chuối vừa chín

_Đánh bông bơ với đường.
_Trứng đánh tan cùng vanilla & almond extract.Rây bột,baking powder & muối thật mịn.
_Với máy đánh trứng vẫn đang chạy,chỉnh xuống low speed,rót từ từ trứng vào và đánh tới khi trứng hoà đều vào hỗn hợp bơ đường.Tắt mày
_Cho chuối đã nghiền vào hỗn hợp và trộn đều

_Cho bột và hạt walnut vào hỗn hợp,trộn vưà đều là ngừng,không trộn quá lâu.

_Hỗn hợp sau cùng sẽ đặc sệt,nặng và hơi lợn cợn

_Cho hỗn hợp vào khuôn loaf đã quét bơ,dàn phẳng mặt & đưa vào lò nướng 190 độ C

Bon Appetit!! :X

4 phản hồi

  1. Bánh mì này bên đây được ưa chuộng lắm nà. Hồi chị mới tập tành bếp núc, không làm mà mua ngay cái hộp bột trộn sẳn về cho chuối vô rồi nướng..ak…ak…(^___^)

    • Oh em cũng thấy là bên nước ngoài họ thích loại này lắm.Tính ra cũng dễ làm,ăn cũng ngon.Nhóc béo ở nhà thích lắm chị!Mà em thấy đa số món gì có chuối vào nướng lên cũng thơm phức hết ha ^o^

  2. bên mình thì ngược lại , hai nhóc ko thích lắm nên mình làm có vài lần, nhưng làm cho trong trường thì họ thích mê!

    • Bản thân em cũng ko thích mấy loại bánh cấu trúc nặng,nhiều bột quá.Mấy loại như quickbread em thấy ngon nhưng mà hơi mau ngán.Nên em chỉ giữ cthức này để có dịp “múa may” nếu cần thôi chứ ở nhà ko chuộng lém hehe


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s