Classic Tiramisu

Hi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Cuối cùng tớ cũng có thời gian để trở lại blog. Tớ vừa bắt đầu mùa hè vài ngày trước. Xin lỗi mọi người vì sự vắng mặt suốt mấy tháng quá và tớ cũng rất cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ blog tớ thường xuyên  Tớ thực sự rất vui vì điều đó.

Bắt đầu mùa hè bằng bánh Tiramisu theo công thức của challenge nhé! Công thức này tớ làm từ lâu và giữ đến bây giờ,vì nó mang lại món bánh Tiramisu hài hoà và vừa ý tớ nhất. Phần kem béo ngậy nhưng không hề ngán vì có vị rượu và cà phê,ăn kèm với bánh lady fingers được nhúng qua cà phê đậm mang lại vị rất khó quên. Ăn loại bánh này phải ăn thật chậm,từng chút một và khi ăn phải nhắm mắt lại tập trung thưởng thức,sẽ thấy được từng chút bánh tan ra trong miệng,vừa nhẹ nhàng vừa ấn tượng. Bánh tiramisu là loại bánh không bao giờ đủ đối với những người đã trót “iu” nó😉

Khi đã làm bánh Tiramisu thì bạn hãy chú trọng đến chất lượng rượu và cà phê,vì trong công thức lượng chất lỏng này không chiếm quá nhiều,song lại mang đến hương vị chính và quan trọng cho bánh. Vì vậy để bánh tiramisu có được vị rượu & cà phê nổi bật,bạn nên dùng loại rượu thật ngon,cà phê chọn loại thơm và pha thật đậm. Về phần bánh lady fingers( bánh champagne,bánh sâm panh) thì tớ thường mua bánh loại ngon đã được làm sẵn, vì bánh bên ngoài sử dụng những loại bột nhẹ mang đến cho bánh sự xốp rỗng và tan trong miệng,trong khi đó bánh tự làm thường không đạt được mức độ xốp và tan như vậy. Độ hoà quyện của ánh tiramisu rất quan trọng,vì vậy bạn sẽ không muốn nhai phần bánh còn đọng ứ lại trong miệng trong khi đó phần kem đã tan và trôi vào cổ họng mất rồi! Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng bánh lady finger nhà làm hoặc cốt bánh bông lan tuỳ thích,vì không hẳn ai cũng thích sự tan chảy quá nhanh😉

Tiramisu ( Daring Kitchen,Baking Challenge 2/2012,có chỉnh sửa)

1.Mascarpone:

_100ml cream _1 tbsp nước chanh

2.Zabaglione: _60ml rượu Marsala hoặc: 40ml Kirsch hoặc Brandy pha kèm 20ml
cà phê đậm đặc
_2 lòng đỏ trứng
_1 tsp vanilla extract
_40g đường
3.Vanilla pastry cream:
_30g đường
_8g bột mì
_1 lòng đỏ trứng
_175ml sữa tươi
_1 tsp vanilla extract
4.Whipped cream:
_230ml kem để lạnh
_30g đường bột
5.Bánh lady fingers

. Hỗn hợp cà phê để nhúng bánh:
_100ml cà phê đậm đặc
_1 tbsp đường
_50 ml rượu Marsala,Kirsch hoặc Brandy

_Bột cocoa để rắc bánh

Cách làm:

1/ _Đun nóng kem tươi,khi bắt đầu nóng lên thì cho nước chanh vào khuấy đều,thấy kem đặc lại thì nhấc xuống để nguội


_Lót 1 miếng vải or khăn mỏng vào chén,cho phần kem đặc vào trong khăn,xếp mép khăn lại cho kín,để tủ lạnh qua đêm
_Sau đó lấy ra ta có 1 hỗn hợp đặc,đó là phô mai mascarpone
2/ _Trộn đều tất cả nguyên liệu,lược lại cho mịn,cho vào nồi khuấy trên lửa nhỏ liên tục đến khi vừa đặc lại là nhấc xuống.Cho ra chén để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
3/ _Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi lược lại cho mịn.Cho vào nồi khuấy liên tục trên lửa vừa đến khi vừa đặc lại là nhấc xuống.Cho ra chén để nguội,để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
4/ _Để kem tươi thật lạnh,cho ra tô cùng đường bột,đánh vừa bông cứng là ngừng. Cẩn thận đừng đánh quá tay kem sẽ bị tách bơ.
6/Hoà tan tất cả nguyên liệu

Dựng bánh:

_Cho mascarpone ra tô,đánh sơ.

_Cho zabaglione vào đánh từ từ cho quyện với mascarpone

_Tiếp theo là pastry cream, cũng cho vào và đánh từ từ để hoà trộn với hổn hợp trước

_Cuối cùng là whipped cream. Cho vào hỗn hợp và dùng spatula trộn nhẹ nhàng đến khi quyện với hỗn hợp mascarpone

_ Đây là phần kem sau khi trộn hết các nguyên liệu


_Nhúng thật nhanh bánh lady finger qua hỗn hợp cà phê & rượu,đặt vào khuôn vòng,khuôn đế rời hoặc ly,cốc


_Cho kem lên trên lớp bánh để phủ kín bánh


_Tiếp tục đặt thêm 1 lớp bánh lên trên,sau đó là 1 lớp kem.Khi dựng bánh xong thì dùng spatula vuốt mặt bánh lại cho phẳng

_Rây cocoa lên trên mặt bánh.Để tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi ăn.

_Nên ăn ngay sau khi mang ra từ tủ lạnh

Bon Appetit!

Để lại bình luận

Chưa có phản hồi.

Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s