Churros !!!

Tớ biết đến churros lần đâu tiên qua blog của chị KT.Nhìn thấy ngon ngon,tớ cũng thử làm theo.Nhưng kết quả ra ko vừa ý tớ lắm.Nhưng tớ bỏ qua ko để ý nữa

Đến cỡ nửa năm sau tớ xem phim Hannah Montana có 1 tập Rico bán bánh Churros.Lúc đó tớ mới ngỡ ngàng vì chiếc bánh Churros có đường kính lớn hơn hẳn và lại rất cứng giòn,cầm trên tay như một chiếc que vậy.Trong khi đó,churros theo ct trên mạng rất mềm,mau ỉu,nhỏ hơn.Một lần nữa,tớ xem quy trình sản xuất churros của một cửa hàng lớn.Ko hề có sự hiện diện của trứng khi trộn bột bánh.Và bột thì ko hề nhão hay dính tay mà rất dẻo mềm,tạo hình rất sắc nét.Từ đó tớ mới biết churros mình làm chưa phải là churros thật,và quyết đi tìm công thức đúng của churros.

Cúi cùng tớ cũng tìm ra công thức của một đầu bếp nước ngoài,ko trứng và ra kết quả rất giống loại tớ thấy.Thành phần đơn giản đến bất ngờ và cách làm cũng thế.Vậy là tớ làm thử.Kết quả bất ngờ : Bánh rất ngon,ngon kiểu gây nghiện.Kết cấu xốp và bên ngoài thì giòn tan.Tớ cảm thấy món này giống donuts của Mĩ và quẩy của Việt Nam.Vị bánh ngọt nhẹ,hơi mằn mặn và không hề ngấy.Cắn thử 1 miếng,tớ nghĩ trong đầu,đây mới đúng thật là churros!

Loại sốt dùng chấm với churros hợp nhất là chocolate.Chocolate sauce có thể làm rất đơn giản.Chỉ cần cho chocolate,1 lượng sữa vừa phải vào tô chịu nhiệt,quay trong lò vi sóng cỡ 40 giây,quấy đều là có sốt chocolate nóng hổi.May sao nhà tớ có 1 túi sauce được pha trộn sẵn,chỉ cần trút ra cốc hâm nóng lên là xong.Đĩa churros nóng hổi và sốt chocolate quả thật ko còn gì hợp hơn được nữa.Đây là loại bánh dành cho những ai thèm ăn bất chợt mà ko còn nhiều nguyên liệu như tớ.Bánh ngon,dễ làm,nhanh nữa,quả là lí tưởng đúng k 😉 Chuẩn bị sốc khi thấy nguyên liệu nhé!!

Churros:
Nguyên liệu:
-150ml nước
-1g muối
-20g đường
-125g bột mì

Cách làm:
-Đun sôi nước & muối & đường
-Đổ bột vào quấy nhanh tay,tắt bếp.Dùng thanh lò xo của máy cầm tay hoặc flat beater của KA để đánh cho đều.Vì loại bột này rất khó trộn tay nên trộn máy là ổn nhất.
-Khi bột đều rồi,tạo hình thành từng thanh dài và thả vào dầu chiên vàng.

Kĩ thuật chiên: Đổ dầu sao cho đủ chiên ngập bánh và bánh ko bị chạm đáy nồi.Đun nóng dầu.Bột này ko dính nên cứ vô tư mà cầm thả vào.Vừa thả vào dầu dùng đũa xoay đều cho bánh ko bị dính dưới đáy.Trở đều đến khi chín vàng.Vớt ra giấy thấm,lăn qua icing sugar nếu thích.

Dọn ăn nóng giòn với chocolate sauce

Vì đây là loại bột bánh dẻo [cảm giác bột giống như bột dim sum nhưng mềm hơn] nên khó mà tạo hình bằng bao bắt kem.Cookie press thì thường ko có cái đui nào lớn cỡ churros chuẩn nhưng bạn nào có thì dùng đui sao bắt cũng đc,ăn bánh bé 1 chút.Loại bánh này phải có dụng cụ ép bột riêng.Nhưng vì muốn làm mà ko thèm chuẩn bị,bbk lại vô hiệu,nên tớ phải vò đầu bứt tóc suy nghĩ,quyết nặn ra cái bánh churros giống người ta.Cúi cùng,tớ đã “sáng tạo” ra cách tạo hình vừa đẹp vừa rẻ,ko cần mua khuôn ép,chỉ tốn công chút xíu nhưng mình làm ít cũng ko đến nỗi vất vả.Vật liệu chỉ cần 1 cái đui sao cỡ lớn ( số 6),mấy cánh thì tuỳ thui.Cách làm như sau: 😛


Véo 1 cục bột vừa cái đui,nhét nó vào như thế này.Bột này ráo hoảnh,ko dính nhớp gì cả vì toàn nước & bột thôi.


Đeo bao tay vào,dùng ngón cái ấn bột mạnh xuống.Xếp các mép bột bị tràn vào giữa,thêm 1 cục bột nếu thiếu bột,tiếp tục ép đến khi bột có độ dài như ý.Lực càng mạnh thì bánh ra càng sắc nét.Dùng dao cắt bột khi bánh đạt độ dài như ý

Đây là bột bánh đã được ép xuống,cũng đẹp đó chứ! 😛

Để bột đã tạo hình lên miếng nilon hoặc giấy nến.Tạo hình xong hết rồi hãy chiên nha!!

Chiên nè!!Nhanh vàng lắm đó!

Vừa giòn tan bên ngoài vừa mềm xốp bên trong 😛

Mấy bạn thiếu nguyên liệu cười lên nào 😀 Bon Appetit!!

7 bình luận

  1. Chị ui, chị cho em hỏi, bột của nó là bột mì hay bột làm bánh dẻo thế ạ? Ở trên chị ghi 2 loại nên em ko rõ loại nào

  2. Thank bạn, công thức churros của bạn mới đúng là churros đấy, mình cũng vừa làm theo ct từ blog KT nhưng thực sự không vừa í lắm, chiên xong cái bánh nó mềm chư bánh choux đem chiên, thiệt là ngỡ ngàng ^^

    • 🙂 Mình vui vì bạn thích công thức của mình. Cái này mình thấy họ chiên xong lăn qua đường trộn bột quế cũng ngon lắm

  3. Vừa dễ vừa ngon.. Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ công thức thú vị này.

  4. Không hiểu sao mình làm đúng công thức mà vẫn bị mềm.Ăn hơi ngấy vì rán ngập dầu.Hỗn hợp bột của mình giống y chang bạn luôn.Bắt bệnh giùm mình với Cappu

    • Mình nghĩ có thể hỗn hợp của bạn hơi nhão, hoặc là chiên chưa đủ lâu. Mình chiên chưa bao giờ bị mềm hết O.O


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Gửi phản hồi cho Cappu Hủy trả lời